thác trắng minh longThác Trắng – Minh Long cách TP.Quảng Ngãi khoảng 30km về hướng tây. Đây là một trong những thác còn hoang sơ. Ai một lần đến sẽ khó quên với ngọn thác kỳ vĩ dội từ độ cao khoảng 70m xuống, tung bọt trắng xóa, hòa trong màu xanh ngút ngàn của cây lá. Người dân ở huyện Minh Long nói thác có tên “Trắng” vì bốn mùa trắng xóa. Mưa nắng mùa nào cũng ầm ào, hùng vĩ như vốn có. Đến thác Trắng lúc đang giao mùa nắng chuyển sang mưa lại càng thú vị hơn. Thác nằm gần thôn Tịnh Đố, xã Thanh An. Từ trung tâm TP.Quảng Ngãi lên hướng tây chừng 30km, hỏi đường lên thác Trắng. Từ trên cao, nước chảy xuống trắng xóa như dát bạc trên sườn núi đá dốc đứng.

Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh. Từ chân thác này, nước theo con suối rộng khoảng 20 mét, lô nhô đá tảng giữa dòng, quanh co uốn khúc trong thung lũng trước khi chảy ra hợp nước với các khe suối khác.

Để đến với địa điểm du lịch hoang sơ này, du khách sẽ vượt qua đèo Eo Gió nằm tiếp giáp giữa huyện Nghĩa Hành và Minh Long. Càng đến gần địa bàn huyện miền núi Minh Long, quang cảnh cũng bắt đầu thay đổi dần với những rẫy chè, nương sắn, thửa ruộng của đồng bào H’rê hai bên đường.

Để thưởng thức hết cái thú vị của thác trắng, nhiều du khách cứ đánh trần dang rộng đôi vai bám lấy bờ vách đá để dòng nước tha hồ “nện” xuống thân mình và gọi đó là món massage nước. Thú thật, nếu một lần ‘thưởng thức”, du khách sẽ thấy kiểu massage đầy chất hoang dã này ngay lập tức sẽ làm tiêu tan những mệt nhọc đời thường.

( Sưu tầm: https://thuexequangngai.net)