biển khe hảiBiển Khe Hai hay còn gọi là biển Thiên Đàng thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách quốc lộ 1A khoảng 3km về phía Đông là một trong số những bãi biển đẹp và hoang sơ đến độ được ví như “nàng tiên còn say ngủ” của Quảng Ngãi.
Biển không gần khu dân cư nên khá yên tĩnh và hoang sơ. Bờ cát thoai thoải, ra xa cả cây số mà nước vẫn chỉ ngang ngực. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là không khí trong lành và khung cảnh tuyệt đẹp lúc bình minh lên. Ánh mặt trời tỏa trên mặt biển trong vắt là thời khắc tuyệt vời nhất để ta hòa mình giữa muôn trùng con sóng mơn man vỗ về. Những gã trai Sài thành tỏ vẻ thích thú trước vũ điệu đón bình minh của lũ còng cáy, dã tràng… dù cố chạy theo bắt nhưng không sao đuổi kịp. Và cũng trên chính bãi cát này, khi chiều xuống là lúc dân chài bày ra những món cua, cá, ốc tươi rói mới đánh bắt, những món ngon mộc mạc với mùi hương dân dã cứ xộc vào mũi, thật khó để lữ khách phương xa chối từ. Rồi khi màn đêm nhấn chìm cả mặt biển bao la, chỉ độc ánh sáng le lói của những con tàu cũng là lúc du khách quây quần trong ánh lửa trại bập bùng giữa tiếng rầm rì sóng vỗ… Đó mới là lúc cảm nhận trọn vẹn nhất – đây đúng là Thiên Đàng.

Bãi biển Khe Hai có bãi tắm lý tưởng với bãi cát soãi dài, trắng mịn, bên cạnh là rặng phi lao ngút ngàn, xanh mướt đang song hành cùng biển xanh và phơi mình ra đón nắng và gió. Từ biển Khe Hai nhìn về phía Tây là dãy Bàn Than chạy dài từ bờ rồi lấn sâu ra biển tạo thành một nửa vòng cung như cánh tay đang ôm ấp đất liền. Phía Đông bai bien dep mien Trung này có một hòn núi nhô lên được gọi là Hòn Ông. Khung cảnh núi biển liền nhau, không khí thật hiền hòa tạo cho du khách cái cảm giác như được chở che và bình yên đến lạ.

Bãi biển Khe Hai đẹp nhất là lúc bình minh lên, bởi lúc này không khí thật trong lành, mọi cảnh vật đều trở nên tuyệt vời trong mắt bạn. Bờ cát trắng thoai thoải. Biển hiền hòa với sóng nhẹ vỗ bờ. Ánh mặt trời tỏa trên mặt biển trong vắt chính là thời khắc tuyệt vời nhất để bạn hòa mình giữa muôn trùng sóng nước mơn man. Bãi biển Khe Hai trên “thiên đàng” này, khi chiều xuống là lúc dân chài bày ra những thứ quà từ biển, những món ngon mộc mạc mà đậm mùi nhớ nhung. Rồi khi màn đêm buông xuống, biển bao la chỉ còn lại duy nhất ánh sáng le lói của những con tàu xa xa.

( Sưu tầm: https://thuexequangngai.net)